Heart of Angel

Prague Memories – Part 1

without comments

Prague Astronomical Clock

Prague Astronomical Clock

Mừng nhà má»›i 😀 . Về nhà hÆ¡n tháng rồi giờ má»›i lôi được đống ảnh ra xem lại 😛 . Rảnh rảnh up lên share vá»›i mọi người ngắm cho vui :”> .

Đợt vừa rồi Ä‘i công tác có tranh thủ mấy hôm trÆ°á»›c khi về sang thăm bác ruá»™t sống ở Prague kết hợp Ä‘i du lịch cho mở rá»™ng tầm mắt 😀 . TrÆ°á»›c h đã sang được CPH vài lần, tưởng Europe cÅ©ng chỉ có thế, nhÆ°ng sang đến Prague má»›i thấy mình lầm to 🙁 . Thá»±c sá»± Prague quá đẹp, chỉ biết nói ngắn má»™t câu là nhÆ° vậy 🙁 . Má»™t thành phố cá»±c cổ, đúng vá»›i những gì mà mình tưởng tượng về châu Âu 😀 .

Wenceslas Square

Wenceslas Square

Sang chÆ¡i được 2 hôm, hôm đầu bác dẫn Ä‘i chÆ¡i Prague, may sao lại nhờ được má»™t ông chú bạn bác Hoan Ä‘i cùng. Chú này rất hay dẫn người Việt sang đây công tác hay làm ăn Ä‘i thăm Prague vá»›i cả cÅ©ng hay Ä‘i du lịch nên giá»›i thiệu chuyên nghiệp lắm 😀 . Chỉ tá»™i thằng bé ra đến quảng trường Wenceslas là bị shock văn hóa 😀 , chỉ biết há hốc mồm ra mà ngắm má»›i chụp 😀 . Ông chú thao thao bất tuyệt giá»›i thiệu nhÆ°ng thằng cháu nghe chữ được chữ không 😛 . Đi chÆ¡i Prague thường mọi người hay ra quảng trường chính là quảng trường Wenceslas, từ đó Ä‘i bá»™ ra khu thành cổ (Old Town). Khu này bây giờ chủ yếu dành cho khách du lịch nên toàn thấy cá»­a hàng cá»­a hiệu là chính 😀 .

Old Town

Old Town

Đi dọc cái Old Town này thì đúng là chỉ có ngất ngây, kiến trúc cổ nhìn đẹp mê hồn 🙁 . Nhà của nhìn đâu ra đấy. Phải cái người đông nhÆ° kiến, toàn khách du lịch 😛 . Cá»­a hàng ở đây lại toàn là dân Nga sang bán (nhìn mấy cái tủ ở trên kia là biết) chứ dân bản địa không phải Ä‘a số ở khu này.

Road to Old Town Square

Road to Old Town Square

Con đường này là đường dẫn đến quảng trường thành cổ, dân Việt mình hay gọi là quảng trường Con Gà vì ở cái quảng trường này có cái đồng hồ thiên văn (Astronomical Clock) hay đại loại thế, trên đó có con gà (cái ảnh đầu post). Cứ má»™t tiếng thì lại thấy con gà nhảy ra, rồi 12 cậu tông đồ lịch kịch ra chào anh em rồi Ä‘i vào :”>. Cái đồng hồ này cÅ©ng quái, nhÆ° lời ông chú kể thì nếu biết cách nhìn vào đó có thể đọc được kỳ trăng tròn, mặt trời hay ngày tháng gì đủ kiểu, nói chung không quan tâm lắm :”>

Tạm thế đã, mạo muá»™i khoe vá»›i mọi người mấy cái ảnh chụp trong khu Old Town, hôm sau lại tiếp :”>.

By Tung Linh Le

August 15th, 2009 at 1:57 am

Posted in DaysGoneBy,Photos

Tagged with ,